BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG- HỘ SINH GIỎI, THANH LỊCH NĂM 2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 17:28 - Người đăng bài viết: admin

Đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, là một trong các trụ cột hệ thống dịch vụ y tế hoạt động 24/24h, giải quyết khâu trọng yếu trong điều trị và an toàn cho người bệnh, thực hiện trên 80% công việc điều trị và chăm sóc người bệnh, dịch vụ chăm sóc của điều dưỡng trực tiếp tác động vào chất lượng điều trị, giảm biến chứng và tỷ lệ tử vong cho người bệnh, là một khâu quan trọng hàng đầu tác động đến sự hài lòng và tín nhiệm của người bệnh đối với nhân viên và cơ sở y tế.
          Thực hiện thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26 tháng 01 năm 2011 về việc hướng dẫn công tác điều dưỡng CSNB trong bệnh viện.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, hội thi ĐD- HS giỏi, thanh lịch năm 2020 toàn bệnh viện đã được tổ chức từ ngày 30/6 đến ngày 03/ 7/2020. Hội thi chính là một dịp để anh chị em ĐD-HS ôn luyện và cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng tay nghề, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.
Nội dung hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi, thanh lịch năm 2020 gồm:
- Thi lý thuyết: Hình thức thi trắc nghiệm, thí sinh trả lời 100 câu hỏi trong thời gian 60 phút; Nội dung thi gồm những kiến thức về công tác chăm sóc người bệnh, sử dụng thuốc cho người bệnh, an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, quy tắc ứng xử, chuẩn đạo đức người điều dưỡng.
- Thi thực hành: Thí sinh thực hiện kỹ thuật điều dưỡng trực tiếp trên người bệnh gồm các quy trình ĐD cơ bản và các quy trình CSNB.
- Thi ứng xử: 10 thí sinh có điểm thi trung bình lý thuyết và thực hành cao nhất được chọn vào tham gia thi ứng xử. Nội dung thi ứng xử: thí sinh giải quyết các tình huống cụ thể thường gặp trong quá trình chăm sóc phục vụ người bệnh(Qua các CLIP),
  • Đối tượng dự thi gồm tất cả Điều dưỡng, Hộ sinh trong biên chế và hợp đồng
từ 6 tháng trở lên đang công tác tại bệnh viện,
  • Độ tuổi: Nam dưới 50 tuổi, Nữ dưới 45 tuổi
          Qua 4 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm cao, hội thi ĐD- HS giỏi, thanh lịch năm 2020 BVĐK vùng Tây Nguyên đã thành công tốt đẹp với kết quả cao.
- Tổng số ĐD-HS dự thi: 435/450 đối tượng được dự thi, chiếm tỷ lệ 96,67%
- Tỷ lệ thí sinh dự thi so với tổng số ĐD- HS toàn viện là 435/674, chiếm tỷ lệ 64,54%
Kết quả thi lý thuyết: Thí sinh đạt điểm cao nhất: 9,8 điểm (03 thí sinh)
Kết quả thi thực hành: Thí sinh đạt điểm cao nhất: 10 điểm (01 thí sinh)
Kết quả thi ứng xử: thí sinh đạt điểm cao nhất :       9,85 điểm
Kết quả chung cuộc qua 3 vòng thi:
          Thí sinh đạt điểm trung bình cao nhất: 9,8 điểm
                   Loại giỏi: 355 người      =  81,61%               (87,02% )
                   Loại khá:  71 người       = 16,32%                (11,45%)
                   Loại TB:  09  người       = 2,07%                  ( 1,53% )
          Với kết quả đạt được, Giám đốc bệnh viện đã ký quyết định khen thưởng các thí sinh đạt điểm cao trong hội thi;
BCHCĐ cơ sở bệnh viện và Ban nữ công bệnh viện cũng quyết định khen thưởng cho các thí sinh đạt kết quả cao trong hội thi.
Với những gì đã đạt được, mỗi anh chị em ĐD-HS có dịp tự nhìn nhận đánh giá kiến thức, kỹ năng tay nghề của mình, để từ đó có kế hoạch học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ tay nghề, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời kết quả hội thi cũng đánh giá được những điểm yếu, thiếu sót về kiến thức và kỹ năng của đội ngũ ĐD-HS của BV, qua đây BV sẽ có kế hoạch bỗi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho ĐD-HS toàn BV.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thế Vinh -TP Điều Dưỡng