bvvtn

PHÒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN-Department of Information Technology

Đăng lúc: Thứ tư - 03/07/2019 10:54 - Người đăng bài viết: admin
Thành lập theo Quyết định số : 378/QĐ-BVVTN ngày 18/3/2019 Gồm có 08 nhân lực, trong đó: - Thạc sỹ Công nghệ thông tin: 01 người - Cử nhân Công nghệ thông tin: 05 người - Cao đẳng Công nghệ thông tin : 01 người - Trung cấp Công nghệ thông tin: 01 người
Trưởng phòng : ThS. NGUYỄN CHÍ DŨNG

I. Chức năng
- Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện các vấn đề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.
- Tổ chức thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu hoạt động và theo định hướng phát triển toàn diện của bệnh viện.
II. Nhiệm vụ
- Tổ chức nghiên cứu, xây dựng, quản lý và thực hiện các đề án, các ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyên môn y tế (khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học) và công tác quản lý, điều hành của bệnh viện sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
- Có kế hoạch hàng Tháng, Quí, Năm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông nhằm đáp ứng các yêu cầu trong công tác quản lý bệnh viện.
- Nghiên cứu, xây dựng, trình Giám đốc bệnh viện ban hành các quy định, quy chế nội bộ về tổ chức hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin; các nguyên tắc thực hành ứng dụng công nghệ thông tin (quản lý các hệ thống thông tin, triển khai, sử dụng các ứng dụng, phần mềm dùng chung; bảo mật và an toàn, an ninh thông tin điện tử) của bệnh viện theo nguyên tắc phù hợp với các quy định hiện hành của các cơ quan hữu quan và của pháp luật.
- Tổ chức thu thập, xử lý, lưu trữ, cung cấp và tổng hợp dữ liệu thông tin điện tử phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và báo cáo của lãnh đạo bệnh viện; xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu thông tin điện tử dùng chung liên quan đến mọi lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện.
- Xây dựng website của bệnh viện, đăng tải và cập nhật thông tin trên các website theo quy định của Giám đốc bệnh viện và của pháp luật hiện hành.
- Quản lý, vận hành, thực hiện việc thiết kế, xây dựng, lắp đặt, tiếp nhận, bàn giao, đưa vào sử dụng hệ thống các thiết bị tin học theo kế hoạch đã được phê duyệt của Ban Giám đốc cho các phòng ban, đơn vị trong bệnh viện.
- Quản trị hệ thống mạng nội bộ LAN Bệnh viện; kết nối với mạng thông tin của Sở Y tế Đắk Lắk, Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk và các đơn vị có quan hệ hợp tác liên kết với bệnh viện.
- Tổ chức thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy tính và các thiết bị trong hệ thống mạng thông tin của bệnh viện; sửa chữa, khắc phục các sự cố kỹ thuật của hệ thống thiết bị mạng thông tin, bảo đảm sự hoạt động liên tục, thông suốt, an toàn và bảo mật của hệ thống.
- Phối hợp với các phòng chức năng, các đơn vị, bộ phận có liên quan tổ chức thực hiện cập nhật kiến thức và kỹ năng tin học y tế, bảo mật và an toàn thông tin cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.
- Quản lý cán bộ, viên chức và người lao động thuộc phòng Công nghệ thông tin theo quy định phân cấp của Giám đốc bệnh viện và của pháp luật.
- Quản lý, sử dụng tài sản, vật tư máy tính theo quy định của Giám đốc bệnh viện.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám đốc bệnh viện giao.


Ý kiến bạn đọc

 

Tin mới

Số ĐT đặt lịch khám bệnh
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN, Địa chỉ: 184 Trần Quý Cáp- Phường Tự An- TP Buôn Ma Thuột- tỉnh Đắk Lắk, Điện thoại nóng: 0262. 3919009 - 0262. 3852654
Điện thoại phòng KHTH

Bạn quan tâm gì về BV?

Chuyên môn

Dịch vụ y tế

Ứng dụng kỹ thuật KH

Các vấn đề trên

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1814
  • Tháng hiện tại: 168277
  • Tổng lượt truy cập: 13554441
Cổng dịch vụ công quốc gia
Từ điển RHM
Sở Y Tế Đắk Lắk
Bộ y tế
Cục phòng chống HIV/ADIS
Bệnh viện Việt Đức
Cục quản lý dược
Cục khám chữa bệnh
Về đầu trang