LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TOÀN DIỆN

Đăng lúc: Thứ tư - 31/05/2017 06:19 - Người đăng bài viết: admin
LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TOÀN DIỆN

Ths-Bs YbliuArul cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo

chăm sóc người bệnh toàn diện cho học viên

Thực hiện thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế;

Thực hiện quyết định số 123/QĐ – K2ĐT ngày 27/9/2013 của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, về việc ban hành chương trình và tài liệu đào tạo chăm sóc người bệnh toàn diện.
Nội dung chương trình được xây dựng trên cơ sở những nhiệm vụ chăm sóc người bệnh theo quy định tại Thông tư 07/2011/TT-BYT nói trên với 8 chủ đề, bao gồm:
- Tổng quan về công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định tại Thông tư 07/2011/TT-BYT;
- Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện;
- Kế hoạch tổ chức thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện theo Thông tư 07/2011/TT-BYT của bệnh viện/khoa;
- Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng và giao tiếp, ứng xử trong chăm sóc người bệnh;
- Tổ chức phân cấp chăm sóc và hỗ trợ, chăm sóc vệ sinh cá nhân, vận động cho người bệnh;
- Tổ chức chăm sóc phục hồi chức năng phòng ngừa biến chứng;
- Tổ chức ghi phiếu theo dõi, chăm sóc người bệnh và bình phiếu chăm sóc;
- và Tổ chức tư vấn-giáo dục sức khỏe.
Tổng số thời gian đào tạo toàn khóa là 24 tiết. Đối tượng đào tạo là toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Những học viên tham dự đầy đủ và đạt được các yêu cầu của Chương trình đào tạo sẽ được cấp giấy chứng nhận “Hoàn thành chương trình đào tạo liên tục chăm sóc người bệnh toàn diện cho cán bộ, nhân viên y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Người có giấy chứng nhận sẽ được tính vào thời gian đào tạo liên tục theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Thông tư 07/2008/TT-BYT ngày 28/5/2008.
 Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk triển khai kế hoạch tổ chức huấn luyện cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2017. Đợt I từ ngày 16 – 19/5 năm 2017.
Dự buổi khai mạc có Ths-Bs YBLiu Arul  Phó Giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong Ban giám đốc, các đồng chỉ giảng viên, cùng trên 70 học viên là Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên, Hộ sinh viên của các khoa phòng trong bệnh viện.
Sau 4 ngày làm việc tích cực với sự nhiệt tình tận tuỵ của các giảng viên và sự chăm chỉ chuyên cần học tập của các học viên, chương trình huấn luyện đợt I đã hoàn thành tốt đẹp đúng kế hoạch đề ra.
          Qua kết quả kiểm cuối khoá học 100% học viên đạt loại giỏi.
Kết thúc khoá học Gám đốc bệnh viện đã ký cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo liên tục về chăm sóc người bệnh toàn diện năm 2017 cho 69 học viên.
Tuy nhiên do đặc thù công việc tại các khoa và thời gian có hạn nên các giảng viên mới truyền đạt những kiến thức cơ bản các nội dung của chương trình đào tạo; học viên cần tiếp tục học và nghiên cứu tài liệu; ứng dụng thực hành nhiều hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng CSNB.
Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thế Vinh-Trưởng phòng Điều dưỡng