“BỀN BỈ TẬN TÂM - ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC” THÁNG 6/2020

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 17:46 - Người đăng bài viết: admin
“BỀN BỈ TẬN TÂM - ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC” THÁNG 6/2020

Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, cũng như truyền thống nhân văn của bệnh viện và thực hiện đúng khẩu hiệu hành động của phòng Công tác xã hội “Bền bỉ tận tâm - Ươm mầm hạnh phúc”. Với sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân, trong tháng 6/2020, phòng Công tác xã hội đã vận động hỗ trợ cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Nhìn một cách khách quan, có thể nói đây là dịp hỗ trợ mạnh nhất của phòng Công tác xã hội kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 và kết thúc đợt cách ly xã hội của Chính Phủ. Thời gian này như là mốc đánh dấu quan trọng cho sự phát triển về mảng hoạt động từ thiện của phòng Công tác xã hội nói riêng và của Bệnh viện nói chung.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động hỗ trợ cho người bệnh diễn ra trong tháng 6/2020:

Hỗ trợ bệnh nhân Nông Thị Tình
Nạn nhân trong tai nạn thảm khốc tại chợ 312 - Đắk Nông.

Hỗ trợ bệnh nhân H Ngir 21 tuổi, lần đầu sinh con bị hậu sản phải cắt bỏ tử cung, nhập viện trong tình trạng suy kiệt, tổn thương các cơ quan - Được sự chăm sóc của các y bác sỹ khoa Hồi sức tích cực & chống độc, nay đã bình phục và trở về với gia đình.

Hỗ trợ 2 bệnh nhân hoàn cảnh neo đơn - khoa Ung bướu
Hỗ trợ bệnh nhân Y Hảo Niê - khoa Chấn thương chỉnh hình. Trong khi đi học về bị TNGT, người gây tai nạn cũng mất, gia đình vay mượn khắp nơi cũng không đủ tiền phẫu thuật. Phòng CTXH đã vận động đủ số tiền viện phí giúp em phẫu thuật.

Hỗ trợ gia đình bệnh nhân Trần Thị Minh Ngọc - Khoa Phụ sản. Người em gái tên Minh Tuấn một mình chăm sóc người thân trong gia đình với mẹ già bị liệt, chị gái, anh trai đều thiểu năng. Nay, người chị lại nhập viện phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng. Gánh nặng gia đình cùng với việc nuôi dạy 3 người con nhỏ khiến Tuấn không khỏi xúc động khi nhận được sự hỗ trợ, động viên của phòng CTXH.
Vận động hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn luôn là hoạt động thường niên hướng về cộng đồng được bệnh viện rất quan tâm. Phòng Công tác xã hội luôn tích cực kết nối với các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện để tổ chức các chương trình hỗ trợ nhằm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Bệnh viện rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của những tấm lòng hảo tâm trong công tác khám, chữa bệnh và hoạt động thiện nguyện khác của bệnh viện.
Tác giả bài viết: Cn.Ngô Hà Thủy Ngân-Phòng CTXH
Từ khóa: