BỆNH VIỆN ĐK TỈNH ĐĂKLĂK THAY KHỚP HÁNG NHÂN TẠO THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN 96 TUỔI.

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/04/2014 11:16 - Người đăng bài viết: admin
Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Đăklăk đã triển khai phương pháp mổ kỷ thuật cao để điều trị cho bệnh lý khớp háng và khớp gối từ đầu năm 2011, đã phẩu thuật được cho nhiều bệnh nhân bị đau khớp háng dưới 40 tuổi, 50 -80 tuổi. và đầu năm 2014, Bệnh viện đã thay thành công khớp háng nhân tạo cho cụ ông lớn tuổi nhất từ trước đến nay.
BỆNH VIỆN ĐK TỈNH ĐĂKLĂK THAY KHỚP HÁNG NHÂN TẠO                        THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN 96 TUỔI.

Cụ ông Bùi Đình Thước sinh năm 1918, ở Thị trấn Êhknốp, Huyện Eakar, Tỉnh Đăklăk.
Bệnh nhân trước khi bị đau háng phải, ông đi lại bình thường, cụ bị té đập mông và mất cơ năng chân phải hơn nửa tháng và được gia đình đưa nhập viện tại Khoa điều trị theo yêu cầu Bệnh Viện tỉnh ĐĂKLĂK ngày 14/2/2014, được chẩn đoán gãy kín cổ xương đùi phải, có chỉ định phẩu thuật. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, vì cụ ông lớn tuổi lại kèm theo các bệnh nội khoa; Bệnh lý tim mạch, Tăng huyết áp, bệnh phổi mãn tính, chức năng đông máu giảm nhẹ, được điều trị 4 ngày. Ca mổ được thực hiện chiều ngày 18/2/2014, kíp phẩu thuật do  Bs Ngô Đức Hoàng Thiện và Bs Trần Mậu Phong  thực hiện thay khớp háng bán phần không ximăng(Bipolar) sau 60 phút ca mổ thành công. Một ngày sau mổ cụ ông đã ngồi dậy ăn uống và tập co duỗi chân phải được, cu ông sẽ tập đi lại trong vài ngày tới.

Cụ ông: Bùi Đình Thước 96 tuồi, sau mổ 1 ngày.
Điều khó khăn nhất để phẩu thuật  cho cụ ông lớn tuồi kèm theo bệnh lý nội khoa. Vì ở bệnh nhân có rất nhiều nguy cơ xảy ra trong và sau khi phẩu thuật, tuổi lớn các mạch máu bi xơ vửa nên việc  cầm máu khó khăn..... Và đã có sự phối hợp tốt của các khoa nội và khoa PT-GMHS, và trình độ chuyên môn của người thầy thuốc,
Sản phẩm khớp háng nhân tạo này được nhập khẩu của hãng (Zimmer). Mỹ

Xquang gãy cổ xương đùi bên phải

Xquang sau khi thay khớp nhân tạo