Đăng lúc: Thứ hai - 11/01/2021 02:37 - Người đăng bài viết: admin
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN  THỰC HIỆN TỐT “THÔNG ĐIỆP 5K”

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN THỰC HIỆN TỐT “THÔNG ĐIỆP 5K”

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ở nước ta, trong thời gian tới, nguy cơ dịch COVID-19 vẫn khó lường và tiếp tục có các ca mắc bệnh mới trong cộng đồng. Do vậy, cả nước sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như:
  • Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng;
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;
  • Hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;
  • Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế gửi đến người dân “Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:
1 - KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
2 - KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
3 - KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
4 - KHÔNG TỤ TẬP đông người.
5 - KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của Sở Y tế Đăk Lăk 0925107979, Trung tâm kiểm soát bệnh tật 0935848282, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên 02623.919.009 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Tác giả bài viết: Cn.Ngô Hà Thủy Ngân – P.CTXH