BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Đăng lúc: Thứ hai - 06/04/2020 16:08 - Người đăng bài viết: admin
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN  PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM  BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Thực hiện Quyết định số 16/QĐ-KCB ngày 08/02/2020 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh về việc hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Thực hiện Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/02/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới.
Thực hiện Quyết định số 343/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp NCOVID -19 cho tất cả Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý trong bệnh viện, thời gian từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2.
Để đảm bảo chất lượng công tác tập huấn, với mục tiêu trang bị cho độ ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý trong bệnh viện đầy đủ các thông tin theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện đã giao cho phòng Điều dưỡng xây dựng kế hoạch tổ chức, quản lý lớp học. Các học viên được chia thành 6 lớp, mỗi lớp khoảng 140 học viên. Ban tổ chức lớp học đã mời các giảng viên có trình độ, hiểu biết sâu về Covid - 19 và có năng lực giảng dạy y học, truyền đạt các nội dung quan trọng về phòng, kiểm soát lây nhiễm, chẩn đoán, điều trị và giám sát bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19.
Kết thúc đợt tập huấn, tất cả học viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức về phòng chống dịch và chăm sóc phục vụ các đối tượng cách ly, bệnh nhân dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19; Giám đốc bệnh viện đã cấp chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho 860 học viên.

Tác giả bài viết: ThS Nguyễn Thế Vinh - TP Điều Dưỡng