Bạo lực gia đình

Đăng lúc: Thứ hai - 21/10/2019 14:47 - Người đăng bài viết: admin
Bạo lực gia đình

Vào tối ngày 4/10/2019 , Khoa Cấp cứu BV Đa Khoa Vùng Tây Nguyên tiếp nhân bệnh nhân P.T.D , sinh năm 1971 được chuyển từ BV huyện Krông Ana với vết thương vùng mặt phức tạp do dao chém.
Bệnh nhân lập gia đình đã 20 năm nay và nhiều lần bị chính người chồng của mình bạo hành. Bản chất nóng nảy , ghen tuông của người chồng cộng với thói quen rượu chè đã biến cuộc sống của bà và 2 đứa con lâm vào cảnh luôn sợ sệt.

Hình ảnh P.T.D với vết chém phức tạp vùng mặt
Có lẽ trường hợp của bà P.T.D chỉ là một trong những trường hợp bạo lực gia đình ngày càng gia tăng ở nước ta, những câu chuyện phụ nữ phải chịu đựng cuộc sống bạo lực có lẽ còn nhiều làm người nghe thấy thương tâm.
Qua trường hợp này chúng tôi muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ rằng để thoát khỏi bạo lực gia đình, trước hết bản thân chị em cần phải đấu tranh thông qua bạn bè, hàng xóm, hội liên hiệp phụ nữ và cán bộ đia phương để được tư vấn và hổ trợ về pháp luật nhờ đó thể tránh được phần nào hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Tuyền-Khoa cấp cứu
Từ khóa: