Báo Dân trí Đăng bài khoa ngoại Thần kinh 23/10/2019

Báo Dân trí  Đăng bài khoa ngoại Thần kinh 23/10/2019

Báo Dân trí Đăng bài khoa ngoại Thần kinh 23/10/2019

Sáng 23/10, Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang truy tìm nghi can Nguyễn Văn Đại
Sáng 23/10, Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang truy tìm nghi can Nguyễn Văn Đại (26 tuổi, ngụ xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin) để điều tra việc dùng súng bắn người rồi bỏ trốn.
Vụ nổ súng tại quán cà phê: Do mâu thuẫn từ trước? - 1

Anh Nguyễn Xuân Trường vừa được phẫu thuật lấy 2 viên đạn ra khỏi cơ thể

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 22/10, anh Nguyễn Xuân Trường (32 tuổi, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) đã bị Đại nghi bắn 2 phát đạn vào cổ và chân gây thương tích rồi bỏ trốn.
Nằm tại giường bệnh, anh Trường cho biết, vào trưa hôm qua, anh đi đám cưới về và có ghé vào một quán cà phê trên địa bàn xã Ea Bhốk để uống nước. Lúc này, anh nghe có người gọi tên nên anh quay lại thì bị Đại dùng súng bắn vào cổ.
“Lúc này quá sợ hãi tôi bỏ chạy ra phía sau thì bị đối tượng này đuổi theo bắn tiếp một phát vào chân gây khiến tôi gục xuống, còn đối tượng Đại đã lên ô tô bỏ trốn”, anh Trường nhớ lại.
Vụ nổ súng tại quán cà phê: Do mâu thuẫn từ trước? - 2

Nạn nhân đang được theo dõi đặc biệt sau mổ
Cũng theo anh Trường, trước đó khoảng 2 tháng, giữa anh và Đại từng có mâu thuẫn, xô xát nhau rồi ai về nhà nấy nhưng không ngờ đến việc Đại dùng súng bắn mình để “trả thù”.
Trao đổi với PV, bác sĩ Văn Hữu Khánh – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Trường, bác sĩ hai khoa Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại thần kinh của bệnh viện đã phối hợp mổ lấy 2 viên đạn chì với kích thước  3x5mm ở cổ và chân ra khỏi cơ thể bệnh nhân.
Vụ nổ súng tại quán cà phê: Do mâu thuẫn từ trước? - 3

Hai viên đạn chì được lấy ra từ cơ thể nạn nhân

“Viên đạn ở cổ nằm cạnh động mạch nếu lệch một chút có nguy cơ tử vong rất cao. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo nhưng đang được theo dõi đặc biệt vì có nguy cơ nhiễm trùng rất cao”, bác sĩ Khánh cho hay.
Theo một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin, cả Trường và Đại đều là những người có tiền án, tiền sự tại địa phương.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng, làm rõ.

Tác giả bài viết: Khoa Ngoại thần kinh
Nguồn tin: Thúy Diễm- Báo Dân trí