Báo cáo một trường hợp nối thành công cẳng chân bị đứt lìa

Đăng lúc: Thứ tư - 29/08/2018 04:18 - Người đăng bài viết: admin
Báo cáo một trường hợp nối thành công cẳng chân bị đứt lìa

Vào lúc 00:23 phút ngày 11/8/2018, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân tên L.T.T. sinh năm 1988, ở thị trấn Eakar, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk bị chém đứt lìa cẳng bàn chân (T) và 1/2 chi vi chân (P).
Kíp trực khoa Chấn thương Chỉnh hình gồm BS CKII Nguyễn Minh Trực và BS CKI Vũ Đặng Thanh đã nhanh chóng cấp cứu và tiến hành và tiến hành phẫu thuật nối cẳng chân (T) đã bị đứt lìa cho bệnh nhân.
 Ca mổ kéo dài từ 2h00 sáng đến 7h30 ngày 11/8/2018. Trong thời gian gần 6 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu. Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên  đã mổ cố định 2 xương cẳng chân bằng kim Kisrchner, khâu nối vi phẫu 2 động mạch chày trước và chày sau chân (T) cùng 3 tĩnh mạch, khâu nối thần kinh chày trước, chày sau và hệ thống gân duỗi. Chân (P) được cố định xương mác và khâu cơ khâu da.
Hiện tại ngày thứ 10 của phấu thuật, chân (T) đứt lìa được nối lại đã hồng ấm, bệnh nhân có cảm giác đau ở vùng phẫu thuật, cảm giác tê ở bàn chân, hồi lưu máu bàn chân (T) tốt, không phù nề nhiều.

Tác giả bài viết: BS CKII Nguyễn Minh Trực-TK Ngoại Chấn Thương