Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 27/02/2018 05:08 - Người đăng bài viết: admin
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức  Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân mới Mậu Tuất; ngày 26/02/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Đình Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; BS. Phạm Hùng Sơn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; các thầy thuốc nguyên là lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện và các Khoa phòng trực thuộc bệnh viện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc bệnh viện; lãnh đạo các Khoa phòng, đai diện các tổ chức đoàn thể; điều dưỡng trưởng khối, điều dưỡng trưởng khoa và các tổ trưởng Công đoàn bộ phận.

Bệnh viện cũng nhân được những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan Ban ngành trong toàn tỉnh.
Tại buổi Lễ kỷ niệm, Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Nguyễn Đại Phong Giám đốc bệnh viện đã ôn lại truyền thống của Ngành Y tế, đọc thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc ngày 27/02/1955, cùng nguyện quyết tâm phấn đấu thực hiện những lời dặn dò chứa đựng triết lý sâu xa và tấm lòng nhân ái bao la của Người đối với cán bộ y tế.

Nhìn lại năm 2017, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, việc đầu tư nguồn lực cho Ngành Y tế có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, với tinh thần yêu ngành, yêu nghề, cần cù lao động, cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngại khó khăn gian khổ, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều ca bệnh hiểm nghèo đã được cứu sống, nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai tạo điều kiện để bệnh viện từng bước phát triển thành một trung tâm y tế chuyên sâu của địa phương và các tỉnh lân cận.
Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ của mình, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bệnh viện còn tích cực tham gia công tác từ thiện: Khám chữa bệnh, cấp thuốc, phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo, người bị dị tật, ủng hộ các bếp ăn từ thiện và hỗ trợ quà Tết cho đồng bào buôn kết nghĩa.
Bước vào năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, bệnh viện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực chuyên khoa sâu của nhiều chuyên ngành; trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác khám chữa bệnh, điều dưỡng phục hồi chức năng còn hạn chế; cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, không đủ diện tích và số phòng theo tiêu chí quốc gia Bộ Y tế ban hành. Hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác khám chữa bệnh, thanh toán viện phí và quản lý y tế đã lạc hậu, không đáp ứng được những yêu cầu của tình hình mới. Định mức kinh phí BHYT chi cho các hoạt động khám chữa bệnh không đủ so với tình hình thực tế. Đời sống cán bộ, công chức, viên chức y tế còn rất nhiều khó khăn, thu nhập chưa bảo đảm cho cuộc sống.
Nhưng với tinh thần học tập và làm theo truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thầy thuốc đi trước, phát huy thành quả đã đạt được trong năm qua, bước sang năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nguyện phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm:
- Học tập, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao y đức; hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
- Tập trung đẩy nhanh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin từ quản lý bệnh viện, thanh toán bảo hiểm y tế, bệnh án điện tử tới chẩn đoán, xét nghiệm, khám, chữa bệnh.
- Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế đặc biệt đối với các chuyên ngành còn thiếu. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, triển khai thêm nhiều kỹ thuật chuyên sâu, duy trì và phấn đấu nâng mức cải tiến chất lượng bệnh viện theo các tiêu chí Bộ Y tế ban hành.
- Cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tự chủ về tài chính theo tinh thần Nghị định số 16/2015 của Chính phủ về cơ chế tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng thời áp dụng mô hình quản trị trong bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư như quản trị doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 20, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Qua đó từng bước ổn định đời sống và tư tưởng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bệnh viện.
Với tinh thần quyết tâm, truyền thống đoàn kết sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức ngành y tê; sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh, sự giúp đỡ của Sở Y tê cùng các Ban Ngành khác và sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân; Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tin tưởng rằng, trong thời gian tới nhất định Bệnh viện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đáp ứng lòng tin, sự mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.
Tác giả bài viết: BS.Võ Minh Thành-Phó Giám đốc BVĐK Tỉnh