Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ già 104 tuổi

Đăng lúc: Thứ hai - 19/08/2019 11:57 - Người đăng bài viết: admin

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công cho một bệnh nhân trên 100 tuổi. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất được phẫu thuật thay khớp tại bệnh viện.
Họ và tên bệnh nhân: H.T.T,  SN:1915
Vào viện ngày 29/07/2019
Địa chỉ: Phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột
Bệnh sử:
Cách 4 tháng bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi (P) vào bệnh viện tư điều trị được chẩn đoán: gãy kín cổ xương đùi (P) điều trị bảo tồn mang nẹp chống xoay vì tuổi cao sức yếu, nguy cơ cao. Nay bệnh nhân đau nhiều háng (P) nên vào Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên điều tri.
Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ và hội chân bác sĩ Nội tim mạch, bác sĩ Nột tổng hợp, Gây mê Hồi sức,  các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình quyết định phẫu thuật thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân.
Bệnh nhân được phẫu thuật vào ngày 1/8/2019 kíp phẫu thuật CTCH BSCKII Nguyễn Minh Trực. BSCKI Nguyễn Trọng Huỳnh. BS Mai Đức Trọng. Gây mê Hồi sức: BSCKI Đặng Thế Thánh. KTV GM Nguyễn Hữu Luật
Cuộc mổ đã thành công tốt đẹp. Thời gian mổ kéo dài 90 phút, chỉ truyền 1 đơn vị máu trong mổ. Vào ngày thứ 2 sau mổ bệnh nhân ngồi tập vận động chân tại giường. Ngày thứ 10 sau mổ bệnh nhân tập đi trên chân đã phẫu thuật.
X quang trước mổ:

X quang sau phẫu thuật: