Đăng lúc: Thứ tư - 23/12/2020 08:49 - Người đăng bài viết: admin
CHƯƠNG TRÌNH “PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI” MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 18/12, tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh đã phối hợp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười - Operation Smile Việt Nam khám và phẫu thuật môi - hở hàm ếch cho bệnh nhân 7 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại chương trình
          Phát biểu tại chương trình, bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, chương trình này đã đem lại niềm vui, giảm bớt gánh nặng tài chính, khó khăn cho những gia đình nghèo ở tỉnh. Qua đó, đem lại nụ cười tươi vui cho các cháu không may bị khuyết tật bẩm sinh.

Lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên và đại diện các Sở ban ngành nhận
Kỷ niệm chương và giấy chứng nhận của Tổ chức Operation Smile

Chụp ảnh kỷ niệm cùng Đoàn Tổ chức Operation Smile

Chương trình diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên từ ngày 18 – 22/12/2020, khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho gần 150 trẻ em bị dị tật môi, vòm miệng ở các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên. Qua khám sàng lọc, 85 trường hợp đủ điều kiện đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, do các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương-Hà Nội, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương - Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu ba, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108… tiến hành phẫu thuật. Đồng thời 25 trường hợp khác cũng được chỉ định chuyển tuyến đến các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân chờ khám sàng lọc tại tầng 1 – Khoa Khám, BVĐK Vùng Tây Nguyên
Bệnh nhân đăng ký khám, khai thông tin vào hồ sơ bệnh án

Bác sĩ của Tổ chức Operation Smile Việt Nam thăm khám
cho trẻ bị dị tật hở vòm miệng tại chương trình.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa cho Đoàn phẫu thuật về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị để Chương trình đạt được thành công như mong đợi. Đây thực sự là một Chương trình mang nhiều ý nghĩa trong năm 2020 đầy những biến động và thách thức, đem lại nụ cười cho các em nhỏ và gia đình, đặc biệt là tại những vùng sâu vùng xa, nơi người dân khó có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến, kịp thời./.

Tác giả bài viết: CN. Ngô Hà Thủy Ngân – P.CTXH