CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ BẮN VÀO ĐẦU

Đăng lúc: Thứ hai - 02/12/2019 09:45 - Người đăng bài viết: admin
CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ BẮN VÀO ĐẦU

Ngày 25/11/2019 Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận và cấp cứu thành công bệnh nhân bị bắn vào đầu.
Ngày 25/11/2019Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận và cấp cứu thành công bệnh nhân bị bắn vào đầu. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.
  • Tên bệnh nhân : H’ H. 27 tuổi, giới nữ
  • Địa chỉ: Sapa- Thuận An- Đắk Mil- tỉnh Đắk Nông
  • Vào viện 25/11/2019
  • Số bệnh án: 19.087162
  • Lý do vào viện: Bị bắn vào đầu
Bệnh nhân bị người khác dùng súng tự chế bắn vào đầu khoảng 22 giờ đêm. Sau tai nạn được đưa vào bệnh viện huyện sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Khám bệnh nhân tỉnh chậm van đau đầu nhiều, chóng mặt buồn nôn, có vết thương vùng đỉnh trái 1,5cm đã được băng ép.
  • Kết quả CT scan sọ: Vỡ sọ đỉnh trái + tụ máu ngoài màng cứng đỉnh trái + dập não, xuất huyết não vùng trán đỉnh trái + tụ khí nội sọ + dị vật kim khí vùng đỉnh trái.
  • Bác sỹ chuyên khoa cấp II Huỳnh Như Đồng, Trưởng khoa Ngoại Thần Kinh cùng kíp mổ đã phẫu thuật lấy bỏ viên đạn , cầm máu mô  não, vá màng cứng, đặt dẫn lưu, khâu cơ da 2 lớp.
Hiện tại viên đạn đã giao cho công an để điều tra.

Tác giả bài viết: BS. Huỳnh Như Đồng-TK Ngoại Thần kinh