Cấp cứu bệnh nhi với vết thương ở ruột

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2020 01:16 - Người đăng bài viết: admin
Cấp cứu bệnh nhi với vết thương ở ruột

Vào lúc 06 giờ 39 phút sáng ngày 03/06/2020, tại khoa Cấp Cứu BV Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận một bệnh nhân nhi tên N.T.A.N, 11 tháng tuổi. Người nhà khai bệnh nhi có tiền sử bất sản hậu môn đã được phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo. Sáng nay bệnh nhi bị mẹ dùng kéo cắt hậu môn nhân tạo và cắt vào ruột, người nhà phát hiện và đưa nhập viện (được biết mẹ bệnh nhi bị rối loạn tâm thần).
      Tình trạng bệnh nhi lúc vào viện: lơ mơ, thở rên, da niêm mạc nhợt nhạt, vùng bụng có vết thương lòi ruột ra ngoài.
       Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ và điều dưỡng khoa Cấp Cứu nhanh chóng cấp cứu, đồng thời mời các bác sĩ khoa Nhi và khoa Ngoại Tổng Quát hội chẩn và cùng cấp cứu ngay cho bệnh nhi.

H1: BN đang được các y bác sĩ cấp cứu.

H2: BN sau cấp cứu.

Hiện tại bệnh nhi đã được tái tạo lại hậu môn nhân tạo và tiếp tục hồi sức, điều trị tại khoa Hồi sức Cấp Cứu Nhi-BV Đa khoa vùng Tây Nguyên.
     Thông qua bài viết này chúng tôi muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người hãy quan tâm chăm sóc và theo dõi khi có người thân mắc bệnh lý tâm thần, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tác giả bài viết: BS Hoàng Thị Lưu - khoa Cấp Cứu