Chấn thương sọ não nặng do tai nạn lao động.

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/08/2020 17:19 - Người đăng bài viết: admin
Chấn thương sọ não nặng do tai nạn lao động.
Vào lúc 13 giờ 59 phút, ngày 07 tháng 08 năm 2020, khoa Cấp Cứu Bệnh viện Vùng Tây Nguyên chúng tôi có tiếp nhận một bệnh nhân nam (tên P.V.Đ, 53 tuổi, địa chỉ: phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk) với tình trạng hôn mê, mắt trái bị cây gỗ đâm xuyên qua nhãn cầu, chảy máu nhiều.
      Trong khi làm mộc không may bệnh nhân bị cây gỗ văng trúng mắt trái, ngay sau đó người làm cùng đưa bệnh nhân đến bệnh viện Vùng Tây Nguyên.

hình 1: Hình ảnh bệnh nhân với dị vật gỗ đâm xuyên vào mắt trái.
      Khi bệnh nhân nhập viện được các bác sĩ và điều dưỡng khoa Cấp Cứu  tiếp nhận và cấp cứu nhanh chóng, kịp thời.

Hình 2: Hình ảnh CT sọ não của bệnh nhân .
         Sau khi hội chẩn với bác sĩ khoa Ngoại Thần Kinh và bác sĩ khoa Mắt, thống nhất chẩn đoán:
 Chấn thương sọ não nặng; Dập não xuất huyết trán trái, xuất huyết dưới nhện hai bán cầu, tụ máu dưới màng cứng bán cầu trái, đường giữa lệch phải chèn ép não thất bên, dị vật xuyên từ hốc mắt trái vào nhu mô vùng trán trái, vỡ sàn hốc mắt trái và cánh lớn xương bướm trái.
 Tiên lượng bệnh nặng, quá khả năng điều trị nên chuyển tuyến trên (Bệnh viện Chợ Rẫy) để tiếp tục điều trị.
     Đây chỉ là một trong số những bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn lao động mà bệnh viện Vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận và xử trí. Thông qua bài viết này hi vọng mọi người sẽ cẩn thận hơn trong quá trình lao động để tránh những thương tích xảy ra.
Tác giả bài viết: Khoa Cấp cứu
Từ khóa: