HỘI CỰU CHIẾN BINH BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN, 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 – 22/12/2019

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2019 16:50 - Người đăng bài viết: admin

Ngày hội Quốc phòng toàn dân là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước; tiếp tục khẳng định quan điểm toàn dân tham gia xây dựng, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt. Đây thực sự là ngày hội của truyền thống dựng nước và giữ nước, ngày hội tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, một nét độc đáo của văn hóa dân tộc Việt Nam trong thời đại mới.
Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giáo dục lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc, tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cổ vũ, động viên toàn dân chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trên từng địa phương, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam hùng mạnh trong tình hình mới.
Những thành tựu cơ bản đạt được sau 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước; sức mạnh về mọi mặt được tăng cường, độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và chế độ xã hội chủ nghĩa được giữ vững, vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao; tạo tiền đề để nước ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.
Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Trải qua 75 năm xây dựng, phát triển đã kế thừa và phát huy truyền thống và kinh nghiệm đánh giặc của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, ngày càng phát triển và không ngừng trưởng thành.
Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thực hiện Công văn só 7876/CV/VPTW về việc tổ chức kỷ niệm ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2019;
           Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo TW về việc truyên truyền Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019);
           Hội Cựu chiến binh Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân;
           Đến dự lễ kỷ niệm có Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đại Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của bệnh viện, đặc biệt là sự có mặt của hơn 20 hội viên Cựu chiến binh và các đồng chí cựu quân nhân đang công tác tại bệnh viện;
            Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, chủ tịch hội Cựu chiến binh của bệnh viện đã đọc bản đề cương truyên truyền về lịch sử ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ôn lại những năm tháng hào hùng chiến đấu bảo vệ và xây dựng tổ quốc của quân đội nhân dân Việt nam; Những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại;
          Thay mặt Đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đại Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã phát biểu nêu ý nghĩa quan trọng của Ngày hội Quốc phòng toàn dân và chiến công oanh liệt của quân đội nhân dân Việt Nam trong chiến đấu cũng nhu trong sự nghiệp xây dựng đất nước; Đồng thời đồng chí cũng động viên các hội viên cựu chiến binh và cựu quân nhân của bệnh viện luôn phát huy tinh thần Bộ đội Cụ Hồ trong mọi nhiệm vụ công tác, góp phần xây dụng và nâng cao uy tín cho bệnh viện.

Tác giả bài viết: Ths Nguyễn Thế Vinh- ĐD Trưởng Bệnh Viện