KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 - KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2020 05:08 - Người đăng bài viết: admin
KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 - KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Theo đúng tinh thần “tương thân tương ái” hỗ trợ bệnh nhân, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã kêu gọi, vận động và song hành với các nhà hảo tâm cùng chung tay hướng tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Chuỗi hoạt động từ thiện trong tháng 9/2020 vừa qua là hoạt động từ thiện nối tiếp hành trình trao gửi yêu thương do phòng Công tác xã hội phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thực hiện. Trong hơn 1 tháng việc kêu gọi, vận động đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ, ủng  hộ với hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ thông qua việc hỗ trợ viện phí, tặng các vật dụng phòng chống dịch hiệu quả cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Trong chương trình, phòng Công tác xã hội đã cùng với các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm có buổi thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Việc hỗ trợ một phần về vật chất đã tạo động lực giúp người bệnh an tâm vượt qua nỗi đau bệnh tật và tâm lý lo lắng tạm thời để tiếp tục điều trị có hiệu quả.

Phòng Công tác xã hội cùng nhà hảo tâm trao tặng phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện đa koa vùng Tây Nguyên.

Các đơn vị tổ chức, cá nhân và phòng Công tác xã hội trao hỗ trợ tiền viện phí cho bệnh nhân

Các mạnh thường quân đã có buổi thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.
Những món quà dù nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của toàn thể nhân viên phòng Công tác xã hội cùng với những tấm lòng hảo tâm của cá nhân, đơn vị, tổ chức mong muốn chắp cánh cho những mảnh đời còn kém may mắn. Chuỗi hoạt động vừa qua cũng đúng vào tâm dịch thứ hai bùng phát khiến cho tâm lý người dân trở nên lo lắng hơn. Phòng công tác xã hội đã nỗ lực vận động các vật dụng phòng chống dịch hiệu quả như máy rửa tay sát khuẩn tự động tự chế của em Võ Minh Tiến - Học sinh chuyên lý trường chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk. Cùng với đó, hoạt động phát khẩu trang miễn phí phục vụ cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã khiến họ xúc động và ấm lòng vì món quà nhỏ đã mang lại niềm vui lẫn sự an tâm cho nhiều
người để có thể cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Phòng Công tác xã hội cùng các tổ chức, cá nhân trao tặng các vật dụng phòng chống dịch hiệu quả
Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc thực hiện các chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bảo đảm an sinh, góp phần giữ vững ổn định xã hội, để cuộc sống mỗi ngày trở nên tốt đẹp và đầy ý nghĩa hơn. Cuối cùng, phòng Công tác xã hội xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức có tấm lòng thiện nguyện đã quan tâm và ủng hộ cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên./.

Tác giả bài viết: CN. Ngô Hà Thủy Ngân – P.CTXH