KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT NỘI SOI KHỚP VAI

Đăng lúc: Thứ hai - 23/09/2019 16:14 - Người đăng bài viết: admin

Ngày 15 và 16/08/2019 tại khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viên đa khoa vùng Tây Nguyên phối hợp cùng các bác sỹ khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đã phẫu thuật thành công nội soi khớp vai cho 3 bệnh nhân.
1. Bùi Quang S. sinh năm 1957
Chẩn đoán: tổn thương chóp xoay đứt hoàn toàn gân cơ trên gai vai (T)
2. Hoàng M. sinh năm  1956
Chẩn đoán: tổn thương chóp xoay đứt hoàn toàn gân cơ trên gai vai (T)
3. Mai Văn N.  Sinh năm  1960
Chẩn đoán: tổn thương chóp xoay đứt hoàn toàn gân cơ trên gai vai (P)
Hiện tại 1 tháng sau phẫu thuật tất cả các bệnh nhân đều hài lòng. Vai tổn thương hết đau biên độ vận động tốt và bệnh nhân trở lại với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Thời gian tới tiếp tục cho bệnh nhân tập vật lý trị liệu để mang lại kết quả tốt hơn.
Phẫu thuật nội soi khớp ngày nay được áp dụng rộng rãi trên thế giới cũng như tại Việt Nam nhờ vào các ưu điểm như: vừa chẩn đoán vừa điều trị, xác định chính xác tổn thương bên trong khớp, hạn chế tối đa tổn thương giải phẫu do phẫu thuật mở khớp, thời gian nằm viện ngắn, thời gian phục hồi chức năng sau phẫu thuật được rút ngắn để người bệnh trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Tác giả bài viết: BS. Nguyễn Minh Trực, TK Chấn thương Chỉnh hình