KHOA MẮT – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐĂK LĂK TRIỂN KHAI KỸ THUẬT CAO TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỂU TRỊ

Đăng lúc: Thứ ba - 04/07/2017 15:46 - Người đăng bài viết: admin
KHOA MẮT – BỆNH VIỆN  ĐA KHOA TỈNH ĐĂK LĂK TRIỂN KHAI KỸ THUẬT CAO TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỂU TRỊ

Các bệnh lý võng mạc đã và đang trở thành nguyên nhân chính gây mù lòa hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam, trong đó bệnh lý võng mạc đái tháo đường, bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già hiện chiếm tỉ lệ cao và ngày càng gia tăng.

Với đội ngũ y-bác sĩ nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm (Bs CK2, Bs CK1, Thạc sĩ...) với trang thiết bị máy móc hiện đại nhất hiện nay đã triển khai thành công các kĩ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý võng mạc, được sự hỗ trợ của các bác sỹ tuyến trên bệnh viện Mắt Đà Nẵng, bệnh viện Mắt Tp Hồ Chí Minh, bệnh viện Mắt Nhật Bản…

Chụp mạch võng mạc huỳnh quang

Khoa Mắt đã thực hiện chụp mạch huỳnh quang võng mạc TOPCON TRC_NW8F plus cho bệnh nhân có bệnh võng mạc do biến chứng của bệnh đái tháo đường, bệnh võng mạc trung tâm thanh dịch, xuất huyết võng mạc- dịch kính và một số bệnh có tổn thương võng mạc khác.

Hệ thống Laser điều trị võng mạc :

Trong nhãn khoa, Laser là một phương pháp điều trị mang lại nhiều kết quả tốt cho bệnh nhân, giảm đáng kể chi phí trong điều trị và an toàn. Khoa Mắt đã ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị các bệnh về võng mạc : bệnh võng mạc đái tháo đường, bệnh hắc võng mạc trung tâm, xuất huyết võng mạc, một số bệnh thoái hóa võng mạc mắt.

Tiêm Avastin nội nhãn :

Thuốc Avastin và bơm tiêm insulin 3/10cc dùng trong điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường, xuất huyết dịch kính, tắc tỉnh mạch võng mạc và một số bệnh lý võng mạc khác.

Mổ Phaco :

Bệnh đục thủy tinh là một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Khoa Mắt - Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk là đơn vị đầu tiên triển khai kỹ thuật Phaco trong điều trị bệnh đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh. Đến nay Khoa Mắt đã tiến hành mổ cho hàng ngàn bệnh nhân đạt kết quả tốt.

Ngoài ra Khoa Mắt tiếp tục duy trì và phát triển phẫu thuật Phaco nâng cao, loại phẫu thuật đặc biệt thay thủy tinh thể tiên tiến nhất hiện nay với các loại thủy tinh cao cấp. Các kỹ thuật cắt mộng ghép kết mạc, phẫu thuật chỉnh lác, phẫu thuật sụp mi, nối thông lệ quản đứt, lấy mỡ thừa mi mắt, cắt mí đôi… đang trở thành kỹ thuật thường quy, nhờ nâng cao chất lượng điều trị, thay đổi phong cách phục vụ bệnh nhân tận tình với bệnh nhân do đó ngày càng thu hút bệnh nhân đến ngày càng đông hơn vị thế và uy tín Khoa Mắt nâng lên một tầm cao mới.
Tác giả bài viết: BS Ngô Văn Cường- TK Mắt