KHOA NHI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐẮKLẮK

Đăng lúc: Thứ ba - 15/04/2014 02:39 - Người đăng bài viết: admin
KHOA NHI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐẮKLẮK

Khoa Nhi Bệnh viện Tỉnh ĐắkLắk Đã cứu sống một trường hợp uốn ván sau 78 ngày điều trị.

Vào ngày 15/2/2013 khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Tỉnh ĐắkLắk đã tiếp nhận một cháu trai S.V.L 11 tuổi từ bệnh viện huyện Cư Jut chuyển đến trong tình trạng co cứng toàn thân. S.V.L được khoa Nhi chẩn đoán là uốn ván toàn thể không rõ thời gian ủ bệnh, không rõ đường vào. S.V.L nhập viện trong tình trạng suy hô hấp vì những cơn co cứng và co giật liên tục, được điều trị tích cực mở khí quản ngay, an thần, sử dụng máy thở liên tục 40 ngày, trong quá trình điều trị tính mạng của S.V.L luôn bị đe dọa vì rối loạn vận mạch, ngưng tim, rối loạn hô hấp có những cơn ngưng thở, rối loạn đông máu, rối loạn điện giải, rối loạn kiềm toan. Đã được các kíp trực tại phòng cấp cứu Nhi thay nhau theo dõi và xử trí kịp thời nên tình trạng nguy kịch của S.V.L dần dần hồi phục, các cơn giật được khống chế, các dấu hiệu sinh tồn được ổn định, đến ngày thứ 68 không cần hỗ trợ hô hấp và trẻ bắt đầu tự ăn được, sau 78 ngày điều trị cháu bé được xuất viện.
Tác giả bài viết: BS. CK2 Nguyễn Thị Tiến
Từ khóa: