Khâu nối ngón tay bị đứt lìa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Đăng lúc: Thứ năm - 23/02/2017 04:09 - Người đăng bài viết: admin
Khâu nối ngón tay bị đứt lìa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Vào lúc 10h53 ngày 2 tháng 02 năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân H.N.T ở tại Thôn 4, xã Hòa An, Huyện Krông Păk, Đắk Lắk đứt lìa ngón 1 bàn tay trái do dây curoa quấn. Bệnh nhân nhận viện được hội chẩn và chuyển mổ cấp cứu khẩn cấp.
Vào lúc 10h53 ngày 2 tháng 02 năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân H.N.T  ở tại Thôn 4, xã Hòa An, Huyện  Krông Păk, Đắk Lắk đứt lìa ngón 1 bàn tay trái do dây curoa quấn. Bệnh nhân nhận viện được hội chẩn và chuyển mổ cấp cứu khẩn cấp. Kíp phẫu thuật của Khoa Chấn thương Chỉnh hình do ThS. BS. Lê Tất Thắng và BS CKI Vũ Đặng Thanh tiến hành đã nhanh chóng kết hợp xương, khâu nối các mạch máu và gân cơ ngón tay bị đứt lìa. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ. Kết quả, 12 ngày sau phẫu thuật, ngón tay bệnh nhân hồng hào, cử động ngón đang dần hồi phục. Bệnh nhân đã được xuất viện.
          Khâu nối chi đứt lìa luôn là một phẫu thuật phức tạp, thể hiện trình độ chuyên môn và hệ thống tổ chức phẫu thuật cấp cứu kịp thời của một cơ sở y tế. Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện thành công nhiều trường hợp khâu nối chi bị đứt lìa từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, đối với khâu nối ngón tay hoặc ngón chân, tỷ lệ thành công của phẫu thuật thường thấp, ngay cả ở những trung tâm lớn, do vùng tổn thương có mạch máu nhỏ, rất khó khâu nối thành công. Trong khi đó, ngón tay cái đảm nhiệm chức năng bằng 4 ngón còn lại.
Một lần nữa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các thầy thuốc bằng trình độ chuyên môn và trách nhiệm của mình, đã thực hiện thành công một phẫu thuật rất khó, trả lại sức lao động và sinh hoạt cho bệnh nhân.

Hình ảnh vết thương trước khi phẫu thuật

Sau khi tiến hành khâu nối

Hình ảnh ngày thứ 9 sau phẫu thuật

Hình ảnh tái khám ngày thứ 19 sau phẫu thuật