Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk phẫu thuật thành công bệnh nhân gãy cột sống

Đăng lúc: Thứ tư - 31/05/2017 06:31 - Người đăng bài viết: admin
Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk  phẫu thuật thành công bệnh nhân gãy cột sống

Một người đàn ông bị cây gỗ lớn đè lên người khiến cột sống gãy đôi, gây liệt tủy, liệt 2 chân
Ngày 21/5/2017, bác sĩ Huỳnh Như Đồng – Trưởng Khoa ngoại Thần kinh, Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành mổ cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị gãy cột sống rất nặng do cây gãy đổ đè lên người
Trước đó, khoảng 6h sáng, ngày 21/5, bệnh nhân Y.S (SN 1981, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu trong trạng thái bị gãy cột sống L2, gập góc nhiều, liệt tuỷ và liệt hai chân do bị một cây lớn đổ đè lên người trong khi đi chăn dê ngoài rẫy.
Sau khi thăm khám, làm các thủ tục xét nghiệm, xác định đây là một ca bệnh khó và nặng nên bác sĩ Đồng cùng các y, bác sĩ của bệnh viện đã quyết định mổ gấp và sử dụng phương pháp mổ nắn chỉnh cột sống. Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã được cố định 10 ốc vít vào 5 đốt sống về lại vị trí ban đầu.

Cột sống của bệnh nhân Y.S đã được nấn chỉnh lại vị trí ban đầu
Theo bác sĩ Đồng, hiện tại bệnh nhân Y.S đã khỏe lại và đang được cho dùng thuốc chờ lành vết thương ở lưng để chuyển sang tập vật lí trị liệu chữa chứng liệt hai chân.
Được biết, trước đây những trường hợp bị gãy cột sống nặng thường chuyển lên tuyến trên nhưng nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã có đủ thiết bị và nhân lực để tiến hành phẫu thuật giúp giảm chi phí cho bệnh nhân.

Tác giả bài viết: BS Huỳnh Như Đồng – Trưởng Khoa ngoại Thần kinh
Từ khóa: