Khoa RHM hưởng ứng ngày hội rửa tay cùng toàn thể CB-NV bệnh viện tỉnh Đăk Lăk

Đăng lúc: Thứ tư - 09/11/2016 10:18 - Người đăng bài viết: admin
Khoa RHM hưởng ứng ngày hội rửa tay cùng toàn thể CB-NV bệnh viện tỉnh Đăk Lăk

Hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 và Chiến dịch truyền thông “ Hành trình bàn tay sạch” do Bộ Y tế phát động, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đak Lak đã tổ chức Hội thi, Lễ hội rửa tay năm 2016 diễn ra vào hai ngày 19 và 20/10.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, khoa RHM còn luôn luôn tích cực trong các hoạt động, phong trào của BV. Cùng với sự tham gia của 34 khoa, phòng khác trong toàn Bệnh viện,  Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và nghiêm túc. Các thí sinh phải trải qua hai phần thi: Lý thuyết và thực hành.
    Phần thi lý thuyết, có thời gian 30 phút để làm bài với 50 câu hỏi trắc nghiệm đúng hoặc sai và câu trả lời ngắn. Nội dung thi  chủ yếu tập trung xoay quanh các vấn đề về tác hại của bàn tay bẩn; các quy định về vệ sinh tay; quy trình rửa tay thường quy; các chiến dịch rửa tay sạch do tổ chức y tế Thế giới và Bộ Y tế phát động hoặc các thông điệp của Chiến dịch truyền thông ‘Hành trình 10 triệu bàn tay sạch năm 2016”.
    Phần thi thực hành rửa tay sạch với xà phòng được diễn ra một cách nghiêm túc tại khoa Nội A của Bệnh viện, các thí sinh được chia thành 31 đội, mỗi đội có 3 thành viên, gồm: Bác sỹ, Điều dưỡng, Hộ lý. Mỗi đội trình diễn rửa tay bằng xà phòng và nước sạch theo đúng quy trình 6 bước rửa tay thường quy của Bộ Y tế, sau đó, lần lượt từng cá nhân được kiểm tra độ sạch của tay bằng máy soi huỳnh quang. Và căn cứ theo kết quả của máy soi, giám khảo sẽ đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Description: IMG_2447.JPG
Tinh thần tập thể khoa RHM trước Hội thi

Description: IMG_2393.JPG
Lãnh đạo khoa xuống cổ vũ, động viên anh, em.
Description: IMG_2492.PNGDescription: IMG_2493.PNG
Đồng diễn vũ điệu rửa tay

Description: IMG_2494.PNG­
Tham gia thi Vũ điệu rửa tay cùng 31 đội của các khoa, phòng trong toàn BV

Kết thúc hội thi, Khoa RHM đã đạt giải ba phần thi lý thuyết và thực hành rửa tay, đạt giải khuyến khích toàn đoàn.
   Hội thi đã đem lại cho tập thể khoa RHM cũng như toàn thể nhân viên Bệnh viện một ngày 20/10 thật ý nghĩa. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với mỗi cán bộ y tế mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân.
   Hy vọng, qua hoạt động này sẽ tác động mạnh mẽ đến ý thức rửa tay sạch hàng ngày của nhân viên y tế cũng như các tầng lớp nhân dân, từ đó, góp phần hiệu quả vào chiến dịch “ Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” để phòng bệnh cho chính mình và những người xung quanh.

Tác giả bài viết: BS Vũ Thị Ly – Khoa RHM