Loạn thần do rượu tự lấy dao cắt cổ

Đăng lúc: Thứ năm - 08/03/2018 15:51 - Người đăng bài viết: admin
Loạn thần do rượu tự lấy dao cắt cổ

Lúc 15h23 ngày 22 tháng 02 năm 2018 Khoa cấp cứu có tiếp nhận bệnh nhân Đ.V.T - xã Cuôr Knia -huyện Buôn Đôn vào viện với lý do tự lấy dao cắt cổ. Theo người nhà , bệnh nhân uống rượu sau đó dùng dao tự cắt cổ gia đình phát hiện đưa vào bệnh viện Buôn Đôn cấp cứu .Ngày nay chuyển bệnh viện Tỉnh điều trị tiếp. Bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu ,rối loạn tâm thần.
Bệnh nhân vào viện có biểu hiện rối loạn tâm thần ,vết thương ngang sụn giáp nham nhở khoảng 5cm ,đứt khí quản .
Tim:nhịp tim đều - các cơ quan khác chưa phát hiện gì.Bệnh nhân đã được tua trực bs Khoa cấp cứu và xử lý kịp thời. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang điều trị bệnh loạn thần do rượu.
Qua trường hợp này ,chúng tôi muốn cảnh báo đến giới trẻ không nên lạm dụng rượu dễ gây ra những hậu quả khó lường như mất nhân phẩm ,bệnh lý về gan ,loạn thần do rượu dẫn đến mất kiểm soát hành vi của mình và đặc biệt dễ gây tai nạn giao thông khi tham gia giao thông.
Tác giả bài viết: BS Nguyễn Quang Sơn-Khoa Cấp Cứu
Từ khóa: