NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Đăng lúc: Thứ tư - 28/06/2017 23:34 - Người đăng bài viết: admin
NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình hàng năm tiếp nhận và điều trị hàng ngàn Bệnh Nhân .
Khoa Chấn Thương  Chỉnh Hình  hàng năm tiếp nhận và điều trị hàng ngàn Bệnh Nhân . Trong số những Bệnh Nhân đó có rất nhiều hoàn cảnh hết sức đặc biệt như :không có thân nhân , gia đình khó khăn , lang thang cơ nhỡ… Dù trong  hoàn cảnh nào tất cả cán bộ , nhân viên trong khoa luôn hết lòng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.Đơn cử như trường hợp Bệnh nhân : T.T.H  sinh năm : 1987. Ở Phú Tân - Đak Mâm - Krông Nô – Đak Nông.
  Bệnh Nhân bị bỏng xăng độ I,II,III vùng bụng , ngực , tứ chi với S ~ 60 %.Bệnh Nhân đã được điều trị tại Bệnh Viện Krông Nô từ ngày 9/5/2017 đến ngày 19/5/2017 thì được Bệnh Viện Huyện chuyển lên Bệnh Viện Tỉnh và vào khoa Chấn Thương Chỉnh Hình  ngày 19/5 trong tình trạng kích thích, nói nhảm,toàn thân rỉ dịch hôi,bẩn, sốt ,nhiễm trùng toàn thân.Người nhà được Bác Sĩ giải thích cho chuyển tuyến trên nhưng gia đình không có điều kiện nên xin ở lại khoa tiếp tục điều trị. Nhưng ngay ngày hôm sau người nhà bỏ đi không ở lại chăm sóc cho bệnh nhân .Tất cả các việc như :ăn uống , vệ sinh, thuốc men… nhân viên trong khoa lo cho bệnh nhân hết ,bên cạnh đó Bệnh Nhân không hợp tác rút hết dịch truyền, sonde tiểu và không chịu ăn uống gì.
  Chứng kiến hoàn cảnh đó Lãnh Đạo Khoa và các Nhân Viên trong khoa cùng nhau chăm sóc,vệ sinh,ăn uống và động viên , an ủi tinh thần cho Bệnh Nhân trong thời gian không có thân nhân bên cạnh. Đến ngày thứ 4 thì có1 người bạn của Bệnh Nhân lên chăm sóc hỗ trợ giúp.
  Sau 20 ngày điều trị ,hiện tại vết bỏng toàn thân  đã khô, tinh thần Bệnh Nhân ổn định, ăn uống tốt và chuẩn bị được xuất viện về huyện tiếp tục điều trị.
  Chính vì cảm thông với Người Bệnh luôn mong muốn mang đến sức khỏe và niềm vui cho Người Bệnh, dù có vất vả do luôn  phải phục vụ số lượng lớn Bệnh Nhân  nhưng sự chân thành và tấm lòng nhân ái của nhân viên trong khoa đã mang lại hiệu quả trong công việc và sự yên tâm , tin tưởng của Người Bệnh.
Tác giả bài viết: MAI XUÂN LIỆU-Khoa CTCH
Từ khóa: