“Ngày hội Trăng rằm” tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 23/09/2019 12:51 - Người đăng bài viết: admin
Trung thu là dịp trẻ em nô nức với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn. Thế nhưng, các bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và nhiều bệnh viện khác trên cả nước phải đón Tết trung thu bên chiếc giường bệnh, với thuốc kháng sinh và những lần truyền máu.
Hiểu được tâm tư nguyện vọng của các bệnh nhi nơi đây, phòng Công tác xã hội phối hợp với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp tết Trung thu 2019. Đợt thăm hỏi và tặng quà diễn ra từ ngày 07/9 đến ngày 13/9. Tổng số quà tặng được quyên góp cho các em là 1600 suất, tương đương 48.000.000đ. Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện một mùa Trung thu ấm áp yêu thương, chương trình "Ngày hội Trăng rằm" tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như ca múa nhạc, múa lân, múa rối, tặng quà trung thu cho các bé,...”

Biểu diễn múa lân
(Đoàn múa của nhóm Hành Trình Đỏ)

Tặng quà cho bệnh nhân (Nhóm TN Tự Tâm)

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp
phần động viên các bé cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu
với bệnh tật. Dù đang phải đối mặt với những cơn đau của bệnh tật, nhưng khi được chơi, được nhận những món quà là lồng đèn, bánh kẹo,... các em cũng cảm thấy được an ủi, yêu thương nên bé nào cũng nở nụ cười hạnh phúc.

Những khuôn mặt rạng rỡ niềm vui và những ánh mắt ngập tràn hạnh phúc
Mong muốn duy nhất của các em nhỏ là sớm được về nhà, rời xa giường bệnh. Những chia sẻ, bày tỏ đó đã làm thổn thức trái tim của những người thực hiện chương trình.

Lãnh đạo cùng nhân viên phòng CTXH tham gia hoạt động với các nhóm thiện nguyện (Nhóm Bảo hiểm nhân thọ Manulife và Hội phật tử tỉnh Đắk Lắk)
Kết thúc chuỗi thời gian thực hiện chương trình Trung thu thiện nguyện 2019, trong lòng mỗi người tham gia đều dâng lên một cảm xúc khó tả. Niềm vui được cho đi mà không cần nhận lại. Chúc các em thật ngoan, cố gắng kiên cường chống trọi với bệnh tật để nhanh khỏe và luôn giữ mãi nụ cười trên môi.

Tác giả bài viết: ThS. Hiền,Phòng Công tác xã hội