bvvtn

Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/05/2020 15:19 - Người đăng bài viết: admin
Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Kể từ khi Dịch Covid –19 bùng phát đến nay, Phòng Công tác xã hội BVĐK vùng Tây Nguyên đã kêu gọi, vận động các tổ chức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ về vật chất, tinh thần nhằm chung tay cùng với Bệnh viện trong việc phòng, chống dịch Covid –19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid 19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid 19”. Phòng Công tác xã hội đã được nhiều đơn vị, tổ chức trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng dịch Covid 19 cho BVĐK vùng Tây Nguyên.

 
 Song song với hoạt động kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ bệnh viện trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid –19. Phòng Công tác xã hội cũng đã chủ động làm các điểm bố trí nước rửa tay sát khuẩn phục vụ người dân đến khám bệnh. Qua đó, nâng cao ý thức và nhận thức của người bệnh và người nhà bệnh nhân về phòng, chống dịch bệnh để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng trước những diễn bến phức tạp của dịch Covid-19.
 
Chung tay cùng xã hội trong nỗ lực phòng ngừa dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN Công an tỉnh Đắk Lắk cũng trao tặng cho BVĐK vùng Tây Nguyên 5.000 chiếc khẩu trang để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch, góp sức trong việc bảo vệ sức khỏe người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện.
 

 
Tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid –19, vừa qua Ban phòng chống dịch phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột cũng trao tặng 500 mặt nạ phòng ngừa dịch Covid –19 cho BVĐK vùng Tây Nguyên. Mặt nạ này là sản phẩm được cán bộ phường Thống Nhất sáng chế để giúp cho đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện sử dụng trong điều trị bệnh nhằm giảm nguy cơ lây truyền vi rút qua tiếp xúc với người bệnh hằng ngày.
 

  Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội cũng đã vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 1.700 gói mì tôm, nước uống để chia sẻ và động viên tinh thần cho các bác sỹ, điều dưỡng … nhân viên chức thực hiện nhiệm vụ trực gác tại bệnh viện trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.
 
Tiếp nhận trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm từ các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, mạnh thường quân và nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội đã phối hợp cấp phát kịp thời đến nhân viên y tế và bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện. Với giá trị vật chất ủng hộ không lớn so với nhu cầu hiện nay trong việc ứng phó với dịch bệnh nhưng những việc làm ý nghĩa này đã góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay cùng với cộng đồng phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid –19.

Tác giả bài viết: Ngô Hà Thủy Ngân-Phòng CTXH
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN, Địa chỉ: 184 Trần Quý Cáp- Phường Tự An- TP Buôn Ma Thuột- tỉnh Đắk Lắk, Điện thoại nóng: 0262. 3919009 - 0262. 3852654
Điện thoại phòng KHTH
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
Thông báo mời thầu:Mua thuốc vị thuốc cổ truyền năm 2020 thuộc danh mục thuốc cấp cơ sở
Vai trò của đội ngũ điều dưỡng và nữ hộ sinh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
KHÓ THỞ THANH QUẢN
THANH PHẾ BÀI ĐỘC THANG - BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH COVID-19
PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỔN THƯƠNG TUỶ SỐNG LƯNG - THẮT LƯNG
Gãy xương mắt cá chân
THÓI QUEN VÀ NGUY CƠ MẮC BỆNH ĐỘT QUỴ
NGỘ ĐỘC THUỐC TÊ- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2020
BỆNH PHỔI VÀ ĐÁNH GIÁ NỘI KHOA TRƯỚC PHẨU THUẬT
Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19
COVID 19 VÀ THAI KỲ
VIÊM NÃO
NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP ĐIỀU TRỊ TINH HOÀN ẨN TRONG Ổ BỤNG BẰNG KỸ THUẬT NỘI SOI TẠI BIỆN VIỆN ĐA KHOA VŨNG TÂY NGUYÊN
DỊCH TRUYỀN TRONG GIAI ĐOẠN CHU PHẪU
Thông báo mời thầu: Gói thầu: Mua thuốc Gereric thuộc danh mục thuốc không trúng thầu cấp cơ sở năm 2019
HẠ CANXI MÁU
CÁC BIỂU HIỆN VÀ CHỈ ĐỊNH CỦA CT NGỰC TRONG COVID-19

Bạn quan tâm gì về BV?

Chuyên môn

Dịch vụ y tế

Ứng dụng kỹ thuật KH

Các vấn đề trên

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1496
  • Tháng hiện tại: 39998
  • Tổng lượt truy cập: 9719628
Cổng dịch vụ công quốc gia
Từ điển RHM
Sở Y Tế Đắk Lắk
Bộ y tế
Cục phòng chống HIV/ADIS
Bệnh viện Việt Đức
Cục quản lý dược
Cục khám chữa bệnh
Về đầu trang