bvvtn

Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/05/2020 15:19 - Người đăng bài viết: admin
Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Phòng CTXH chung tay phòng chống dịch Covid-19

Kể từ khi Dịch Covid –19 bùng phát đến nay, Phòng Công tác xã hội BVĐK vùng Tây Nguyên đã kêu gọi, vận động các tổ chức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ về vật chất, tinh thần nhằm chung tay cùng với Bệnh viện trong việc phòng, chống dịch Covid –19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid 19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid 19”. Phòng Công tác xã hội đã được nhiều đơn vị, tổ chức trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng dịch Covid 19 cho BVĐK vùng Tây Nguyên.

 
 Song song với hoạt động kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ bệnh viện trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid –19. Phòng Công tác xã hội cũng đã chủ động làm các điểm bố trí nước rửa tay sát khuẩn phục vụ người dân đến khám bệnh. Qua đó, nâng cao ý thức và nhận thức của người bệnh và người nhà bệnh nhân về phòng, chống dịch bệnh để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng trước những diễn bến phức tạp của dịch Covid-19.
 
Chung tay cùng xã hội trong nỗ lực phòng ngừa dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN Công an tỉnh Đắk Lắk cũng trao tặng cho BVĐK vùng Tây Nguyên 5.000 chiếc khẩu trang để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch, góp sức trong việc bảo vệ sức khỏe người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện.
 

 
Tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid –19, vừa qua Ban phòng chống dịch phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột cũng trao tặng 500 mặt nạ phòng ngừa dịch Covid –19 cho BVĐK vùng Tây Nguyên. Mặt nạ này là sản phẩm được cán bộ phường Thống Nhất sáng chế để giúp cho đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện sử dụng trong điều trị bệnh nhằm giảm nguy cơ lây truyền vi rút qua tiếp xúc với người bệnh hằng ngày.
 

  Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội cũng đã vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 1.700 gói mì tôm, nước uống để chia sẻ và động viên tinh thần cho các bác sỹ, điều dưỡng … nhân viên chức thực hiện nhiệm vụ trực gác tại bệnh viện trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.
 
Tiếp nhận trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm từ các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, mạnh thường quân và nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội đã phối hợp cấp phát kịp thời đến nhân viên y tế và bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện. Với giá trị vật chất ủng hộ không lớn so với nhu cầu hiện nay trong việc ứng phó với dịch bệnh nhưng những việc làm ý nghĩa này đã góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay cùng với cộng đồng phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid –19.

Tác giả bài viết: Ngô Hà Thủy Ngân-Phòng CTXH
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Số ĐT đặt lịch khám bệnh
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN, Địa chỉ: 184 Trần Quý Cáp- Phường Tự An- TP Buôn Ma Thuột- tỉnh Đắk Lắk, Điện thoại nóng: 0262. 3919009 - 0262. 3852654
Điện thoại phòng KHTH
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ TRẠNG THÁI ĐỘNG KINH
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGƯỜI HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LÂM SÀNG CHO ĐIỀU DƯỠNG VIÊN MỚI
VIÊM HỌNG CẤP TÍNH
ĐIỀU TRỊ LIỆT MẶT NGOẠI BIÊN BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN
GÂY MÊ HỒI SỨC TRONG PHẪU THUẬT NIỆU KHOA
TRẠNG THÁI ĐỘNG KINH
Bạch hầu: Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh chủ động, hiệu quả
Chín đối tượng dễ bị COVID -19 tấn công
PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI CHUNG TAY HỖ TRỢ TUYẾN ĐẦU PHÒNG CHỐNG COVID-19
CẤP CỨU PHÙ PHỔI CẤP HUYẾT ĐỘNG
MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG BỆNH COVID-19
Chấn thương sọ não nặng do tai nạn lao động.
Thông báo mời thầu : Gói thầu Vật tư y tế, vi sinh, ký sinh trùng (đợt 2)
Thông báo số điện thoại đặt lịch khám bệnh
BẠCH HẦU VÀ THAI KỲ!!!
Thông báo mời thầu gói thầu: Vật tư kỹ thuật cao
Thông báo HSMT gói thầu : Hóa chất, sinh phẩm chẩn đoán thuộc dự toán : Mua hóa chất sinh phẩm chẩn đoán năm 2020
XÔNG HƠI THUỐC- PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
PHÒNG NGỪA HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH CHU PHẪU CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

Bạn quan tâm gì về BV?

Chuyên môn

Dịch vụ y tế

Ứng dụng kỹ thuật KH

Các vấn đề trên

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 50
  • Tháng hiện tại: 191244
  • Tổng lượt truy cập: 10875488
Cổng dịch vụ công quốc gia
Từ điển RHM
Sở Y Tế Đắk Lắk
Bộ y tế
Cục phòng chống HIV/ADIS
Bệnh viện Việt Đức
Cục quản lý dược
Cục khám chữa bệnh
Về đầu trang