TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN NGƯỜI BỆNH VÀ TRIỂN KHAI NGÀY HỘI 5S TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐẮK LẮK

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/11/2017 15:39 - Người đăng bài viết: admin
TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN  QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN NGƯỜI BỆNH VÀ TRIỂN KHAI NGÀY HỘI 5S TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐẮK LẮK

Nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh. Ngày 01/11/2017 bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tập huấn lớp Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh và triển khai Ngày hội 5S cho các thành viên trong mạng lưới Quản lý chất lượng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ThS.BS. Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Quản lý chất lượng bao hàm lập kế hoạch về chất lượng, kiểm soát chất lượng, bảo đảm chất lượng và cải thiện chất lượng. Nâng cao chất lượng bệnh viện, coi người bệnh là trung tâm của tất cả các hoạt động, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh và cung cấp các dịch vụ y tế để người bệnh hài lòng nhất là trọng tâm của công tác cải tiến chất lượng bệnh viện.

Mục tiêu của lớp tập huấn lần này:
- Thúc đẩy chương trình cải tiến chất lượng, nâng cao chất lượng bệnh viện.
- Nâng cao kỹ năng xác định, phân tích vấn đề, lựa chọn được các giải pháp thực hiện quản lý chất lượng phù hợp với tình hình thực tế của bệnh viện.
- Củng cố kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm để triển khai các hoạt động theo 6 mục tiêu an toàn quốc tế cho người bệnh.
- Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý chất lượng.
- Xây dựng hệ thống quản lý sự cố rủi ro tại bệnh viện.
- Thực hiện cải tiến chất lượng - Công cụ PDCA.
- Cung cấp kiến thức về 5S: Sàng lọc (Seiri) - Sắp xếp (Seiton) - Sạch sẽ (Seiso) - Săn sóc (Seiketsu) - Sẵn sàng (Shitsuke).
- Áp dụng 5S vào từng khoa/ phòng.

Một số hình ảnh lớp tập huấn Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh - Ngày hội 5S

Hình ảnh khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức tham gia ngày hội 5S:

Hình ảnh khoa Chấn thương chỉnh hình tham gia ngày hội 5S:

Hình ảnh khoa Xét nghiệm tham gia ngày hội 5S:

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiệt huyết giảng dạy của giảng viên và sự tham gia tích cực, chủ động của các học viên. Học viên đã chấp hành tốt nội quy học tập, giờ giấc học tập, tham gia đầy đủ các bài học, tích cực thảo luận nhóm xây dựng bài, nắm được các nội dung cơ bản của chương trình đào tạo.
Đây là một trong những khóa học vô cùng bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng bệnh viện, từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.
Khóa học tiếp tục trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản mà các thành viên trong mạng lưới Quản lý Chất lượng bệnh viện cần biết để làm đầu mối triển khai, thực hiện, theo dõi các hoạt động liên quan đến công tác Quản lý chất lượng tại khoa phòng mình, triển khai 5S thành thạo, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao uy tín cũng như thương hiệu của bệnh viện.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Văn Kiệm-TP Quản lý CL