Tổ chức phi chính phủ ABBA mổ mắt miễn phí tại bệnh viện tỉnh Đắk Lắk.

Đăng lúc: Thứ năm - 13/04/2017 04:08 - Người đăng bài viết: admin
Tổ chức phi chính phủ ABBA mổ mắt  miễn phí tại bệnh viện tỉnh Đắk Lắk.

Tổ chức phi chính phủ ABBA mổ mắt miễn phí tại bệnh viện tỉnh Đắk Lắk.

Trong 3 ngày, từ ngày 29 đến ngày 31/12/2016
Tổ chức phi chính phủ ABBA mổ mắt miễn phí tại bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Trong 3 ngày, từ ngày 29 đến ngày 31/12/2016,  khoa  Mắt  Bệnh  viện  đa  khoa tỉnh  Đắk  Lắk  phối  hợp  với  tổ  chức  phi chính phủ ABBA đã tổ chức đợt khám và mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo,khó khăn mắc đục thủy tinh thể. Để thực hiện chương trình này, trước đó khoa Mắt bệnh viện tỉnh Đắk Lắk đã cử các y, bác sỹ đến từng thôn, xã trên địa bàn 5 huyện trong tỉnh để thực hiện khám sàng lọc và lên danh sách các đối tượng cần mổ. Tại  khoa  Mắt  Bệnh  viện  đa khoa Đắk Lắk các bác sĩ chuyên khoa giàu  kinh  nghiệm  cùng  với  giáo  sư Nhật  Bản  đã  tiến  hành  khám  và  mổ miễn  phí  thành  công  cho  hơn  170 bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể, chi phí cho mỗi ca mổ có giá trị là 8 triệu đồng.  Đồng  thời  cũng  trong  dịp  này, khoa  Mắt  đã  tiến  hành  trao  hơn  200 phần  quà  và  cấp  thuốc  miễn  phí  cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động nhân đạo rất  ý  nghĩa  và  thiết  thực,  góp  phần chia  sẻ  những  khó  khăn  và  đem  lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo mắc đục thủy tinh thể.

Tác giả bài viết: Khoa Mắt